Tag Archives: Hindi Poem On Dosti

Hindi Poem on Friendship-Dosti


दोस्ती

सब लोग साथ छोड दें तो,
तुम मे रा हाथ थाम लेना।

अगर मैं खुश हूँ तो ,
मेरे खुशी में शामील हो लेना।

अगर मैं उदास हूँ तो,
चुटकुले सुना कर हंसा देना।

अगर मैं गलत हूँ तो, डांट देना।

मन ने ठान ली है तुमसे मरते दम तक दोस्ती निभाने की
बस साथ कभी छोड़ मत देना।

मुझे प्यार जताना नहीं आता
तो मेरे गाली को ही मेरा प्यार समझ लेना।

-मानसी (रचनाकार)

Dosti

Sab log sath chod de to,
Tum mere hath tham lena.

Agar mai khush hu toh,
Mere khushi me shamil ho lena.

Agar mai udas hu toh,
Chutkule suna kar hasa dena.

Agar mai galat hu toh, dat dena.

Man ne than li hai tumse marte dum tak sath nibhane ki,

Bas sath kabhi chod mat dena.

Mujhe pyar jatana nahi ata,

toh mere gaali ko hi mera pyar samajh lena.

-Mansi (Rachnakar)

Punjabi Poem on Friendship in Hindi – Yaara


यारा

मेरे सोह्णेया यारा वे
जान तो वी पियारे दिलदारा वे
मेरे लई पैंदी धुप च छाँ वी तू
मेरे हर गम च सुख दा ना वी तू
मेरी ज़िन्दगी च फुलां दी बहार वी तू
मेरे लई रब दी थां तू
मापया तो बाद दूजा नां तू
मेरे हर रिश्ते दी बुनियाद तू
दिल मेरे दी धड़कन वी तू
जिस्म मेरे दी रूह वी तू
मेरे हर साह विच बसेया प्रीत तू
मेरे सोह्णेया यारा वे
जान तो वी पियारे दिलदारा वे

राहुल कुमार

Yaara

Mere sohnya yaara ve
Jaan to vi piyaare dildaara ve
Mere lye paindi dhoop ch chaa vi tu
Mere har gum ch sukh da naa vi tu
Meri zindgi ch phoolan Di bhaar vi tu
Mere lye rabb they thah tu
Maapya to baad duja naa tu
Mere har rishte di buniyad tu
Dil mere di dhadkan vi tu
Jism mere di rooh vi tu
Mere har saah vich bsya preet tu
Mere sohnya yaara ve
Jaan to vi piyaare dildaara ve

-Rahul Kumar